หากเปิดแอพบน Window 10 ไม่ได้ ลองแก้ปัญหาด้วยวิธีนี้ดู!!

เมื่ออยู่ดีๆ Windows 10 ของเราเกิดผิดปกติ เปิดแอพไม่ได้ซะงั้น จะทำไงล่ะทีนี้? ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้น อาจเกิดจาการตั้งค่าอะไรบางอย่างของ Windows เพื่อรักษาความปลอดภัยให้ตัวมันเอง เพราะฉะนั้น ผู้ใช้ไม่ต้องตกใจไปค่ะ ผู้เขียนมีวิธีแก้ปัญหามาแนะนำ 2 วิธี หากใครกำลังเจอปัญหานี้อยู่ ลองนำไปใช้ดูค่ะ คาดว่าน่าจะช่วยได้
โหลดวิดีโอจากเว็บ ด้วย Extension ของ Google Chrome

คงไม่ต้องบอกว่ามีเว็บอะไรบ้าง ที่เราจะสามารถดาวน์ โหลดวิดีโอจากเว็บ ต่างๆ หรือจาก YouTube ได้ เพราะตอนนี้มีมากมายหลายเว็บให้เลือกเลยค่ะ และสำหรับบทความนี้ ผู้เขียนอยากจะแนะนำตัวช่วยในการดาวน์โหลดวิดีโอจากเว็บ ให้ผู้อ่านได้รู้จัก เพิ่มขึ้นมาอีก 1 ตัวค่ะ
สร้างหัวกระดาษรายงาน หรือหัวกระดาษเอกสารบริษัทง่ายๆ บน Microsoft Word

หัวกระดาษบนไฟล์ Word จะสร้างยังไงดี? ผู้ใช้ไฟล์ Word หลายท่าน ที่กำลังมีคำถาม และมองหาวิธีสร้างหัวกระดาษสวยๆ ให้รายงาน หรือเอกสารของบริษัทอยู่ มาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้ผู้เขียนจะนำเสนอวิธีสร้างหัวกระดาษให้ไฟล์งานของท่านอย่างง่ายๆ มาติดตามกันเลยค่ะ
ใช้ PowerPoint บันทึกหน้าจอเป็นวิดีโอได้เลย ง่ายนิดเดียว!

รู้กันหรือเปล่า ว่า PowerPoint สามารถใช้บันทึกหน้าจอเป็นวิดีโอได้ด้วยนะ ซึ่งการใช้งานก็ง่ายแสนง่าย ทั้งยังสะดวกมากๆด้วย เหมาะสำหรับคนที่กำลังหาโปรแกรมบันทึกหน้าจอเป็นวิดีโออยู่พอดีเลยค่ะ หรือคนที่ไม่ทราบมาก่อน ก็ได้ทราบกันวันนี้เลย ไม่น่าเชื่อเลยนะคะ ว่าโปรแกรมพื้นฐานที่มีติดเครื่องมาตลอดอย่าง PowerPoint จะมีความสามารถนี้ด้วย มาดูวิธีใช้งานกันดีกว่าค่ะ
วิธีการใส่ลายน้ำในไฟล์ Excel แต่คนละวิธีกับไฟล์ Word

สำหรับวันนี้ ผู้เขียนจะมาบอกถึงวิธีการใส่ลายน้ำในไฟล์ Excel กันค่ะ ซึ่งวิธีดังกล่าว สามารถทำได้ทั้ง Version 2010 2013 และ 2016 ค่ะ แต่การเพิ่มลายน้ำในไฟล์ Excel จะไม่สามารถพิมพ์เป็นข้อความแบบไฟล์ Word ได้นะคะ ดังนั้น ผู้ใช้จึงต้องเตรียมไฟล์ภาพที่เป็นข้อความเอาไว้ค่ะ โดยไฟล์ที่ใช้ได้จะมี .jpg .png และ .bmp ค่ะ……..เกริ่นนำมาพอสมควรแล้ว มาเริ่มทำกันเลยดีกว่า
เปลี่ยนธีมจากโทนสว่าง ให้เป็นโทนมืด ของโปรแกรม Microsoft Office

สำหรับผู้ใช้งานโปรแกรม Microsoft Office เช่น Word, Excel หรือ PowerPoint ทราบไหมคะว่า คุณสามารถเปลี่ยนสีธีมให้กับโปรแกรมได้ด้วย เพื่อช่วยถนอมสายตาของคุณ ในเวลาที่คุณต้องใช้สายตาในการทำงานเป็นเวลานาน ซึ่งจะช่วยให้ไม่ปวดตา และมองหน้าจอได้สบายตาขึ้นเยอะ
บันทึกงานนำเสนอ PowerPoint ให้เป็นไฟล์วิดีโอ แบบง่ายสุดๆ

หลายคนคงยังไม่ทราบ ว่าการทำงานนำเสนอด้วย PowerPoint สามารถบันทึกไฟล์ ให้เป็นวิดีโอได้ด้วยเหมือนกัน และวิธีการทำนั้นก็ง่าย และรวดเร็วมากๆค่ะ รวมถึงคุณไม่ต้องเสียเวลาในการใช้โปรแกรมอื่น มาช่วยในการแปลงไฟล์เลย ว่าแล้วก็มาดูวิธีการทำกันเลยค่ะ
ง่ายมาก!! วิธีลง/ลบ Font ให้กับเครื่อง พร้อมกับวิธีแก้ปัญหาลง Font ไม่ได้ด้วย

Font หรือแบบอักษร ที่นำมาใช้งานทางด้านการพิมพ์ หรือใช้สำหรับการออกแบบต่างๆ จะมีบนอุปกรณ์ของผู้ใช้แต่ละท่านที่เป็น Font พื้นฐานไว้ในเครื่องอยู่แล้ว แต่ถ้าเป็น Font รูปแบบใหม่ๆ ผู้ใช้ต้องโหลดเข้ามา ซึ่งการโหลด Font รูปแบบอื่นๆมาใช้นั้น ไม่ยากเลยค่ะ เพราะมีเว็บให้โหลด Font ฟรีจำนวนมาก ส่วนวิธีหลังจากการโหลดนั้น ผู้เขียนได้อธิบายไว้ในบทความแล้วค่ะ พร้อมกับวิธีลบ Font ด้วย
จัดการโฆษณารบกวนบนหน้าเว็บ ด้วยการตั้งค่าและเพิ่มส่วนขยายให้กับ Chrome

หลายครั้งที่คุณเข้าเว็บไซต์จาก Browser Chrome แล้วคุณเห็นว่า บางเว็บมีโฆษณารบกวนอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็น Banner หรือ Pop-up ซึ่งทำให้คุณรู้สึกเกะกะสายตา และต้องกดปิดเองทุกครั้ง โดยจะยิ่งทำให้เกิดความรำคาญใจมากขึ้นไปอีก และสำหรับวิธีกำจัดโฆษณาเหล่านี้ให้หมดไปในทุกครั้งที่เข้าเว็บไซต์นั้นง่ายมากค่ะ โดยคุณสามารถตั้งค่าจากบน Browser Chrome ได้เลย
ทริคเล็กๆที่จะช่วยให้ผู้ใช้งาน Browser Chrome ทำงานได้ดี

เป็นที่ทราบกันดีว่า Chrome เป็น Browser อันดับ 1 ในตอนนี้ ซึ่งนอกจากจะมีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากแล้ว การทำงาน ฟีเจอร์ และลูกเล่นต่างๆของ Chrome ยังมีอีกมากมาย รวมถึงสารพัดประโยชน์ด้วย ที่สำคัญคือ ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ได้มากขึ้น ซึ่งในวันนี้ ผู้เขียนจะมาบอกถึงทริคเล็กๆน้อยๆของการใช้ Browser Chrome ให้เกิดประโยชน์มากขึ้นนั่นเองค่ะ