โหลดวิดีโอจากเว็บ ด้วย EXTENSION ของ GOOGLE CHROME


คงไม่ต้องบอกว่ามีเว็บอะไรบ้าง ที่เราจะสามารถดาวน์ โหลดวิดีโอจากเว็บ ต่างๆ หรือจาก YouTube ได้ เพราะตอนนี้มีมากมายหลายเว็บให้เลือกเลยค่ะ และสำหรับบทความนี้ ผู้เขียนอยากจะแนะนำตัวช่วยในการดาวน์โหลดวิดีโอจากเว็บ ให้ผู้อ่านได้รู้จัก เพิ่มขึ้นมาอีก 1 ตัวค่ะ ซึ่งตัวช่วยที่ว่า ไม่ได้เป็นเว็บไซต์นะคะ แต่เป็นส่วนขยาย หรือ Extension ของ Google Chrome นั่นเอง เหมาะสำหรับท่านที่ใช้ Google Chrome อยู่เป็นประจำเลยล่ะค่ะ เพราะส่วนขยายตัวนี้จะเป็นประโยชน์มากๆ

“vGet Extension” ส่วนขยายที่จะช่วยให้คุณดาวน์โหลดวิดีโอจากเว็บไซต์ต่างๆได้อย่างง่ายๆ เพียงแค่ติดตั้ง และคลิกดาวน์โหลดวิดีโอที่ต้องการเท่านั้นเองค่ะ แล้ววิดีโอก็จะถูกบันทึกมายังเครื่องโดยอัตโนมัติ ซึ่งสะดวกมากๆ ว่าแล้วก็มาดูตัวอย่างการทำงาน ของเจ้าส่วนขยายตัวนี้กันดีกว่าค่ะ

  • ก่อนอื่นก็ไปโหลดมาติดตั้งไว้ก่อน ที่ Chrome Web Store


  • หลังจากติดตั้ง vGet Extension เรียบร้อยแล้ว ก็ไปหาวิดีโอมาโหลดกันเลย! ซึ่งจากตัวอย่าง ผู้เขียนได้ลองโหลดวิดีโอจากเว็บ mthai ค่ะ ในขั้นตอนการโหลดนั้นก็ง่ายๆค่ะ เพียงแค่เข้าเว็บไซต์ที่มีวิดีโอ และเลือกวิดีโอที่ต้องการ กด Play ที่วิดีโอนั้นๆ (เพื่อให้โปรแกรมรู้ว่าจะโหลดวิดีโอตัวไหน) แล้วคลิกที่ไอคอน vGet Extension มุมขวาด้านบน จะมีหน้าต่างขนาดเล็กแสดงขึ้นมา เพื่อระบุไฟล์ จากนั้นก็คลิกดาวน์โหลดได้เลยค่ะ


  • ขณะดาวน์โหลดค่ะ รวดเร็ว ว่องไว และสะดวกมากๆ


  • เสร็จเรียบร้อยค่ะ ลองไปเปิดไฟล์ในเครื่องได้เลย


  • แต่เจ้า vGet Extension ก็มีข้อจำกัดอยู่เหมือนกันค่ะ คือไม่สามารถโหลดวิดีโอจาก YouTube ได้ ส่วนเว็บไซต์ที่มีการป้องกันไม่ให้ดาวน์โหลด ก็โหลดไม่ได้เช่นกันค่ะ

    เอาเป็นว่า vGet Extension ก็น่าจะเป็น 1 ในตัวช่วยในการดาวน์โหลดที่ดี ที่พอจะช่วยให้ผู้ใช้งาน ดาวน์โหลดวิดีโอที่สนใจได้อย่างง่ายๆ สะดวก และรวดเร็วนะคะ ลองโหลดมาใช้กัน!